Các thông số trên ổn áp

Các thông số trên ổn áp mang ý nghĩa gì?. Trên vỏ hộp thường ghi các thông số kỹ thuật về model; dải điện áp vào; Công suất ; Công ty sản xuất…đó là những thông số rất quan trọng giúp bạn lựa chọn đúng sản phẩm phù hợp với nhu cầu.
Hy vọng bài viết trên đây giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm. Có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với gia đình.

Các thông số trên ổn áp

Dưới đây là các thông số kỹ thuật quan trọng giống nhau trên các ổn áp Nisuda, ổn áp Standa và một số loại khác.

Điện áp đầu vào: trên vỏ sản phẩm thường ghi 3 loại điện áp: 150v-250v; 90v-250v; 50v-250v. Hầu hết ổn áp hiện nay hoạt động trên 3 dải điện áp này.

Lấy dải 90V~250V làm ví dụ: khi dòng điện dao động từ 90V đến 250V thì ổn áp có thể ổn định về 220V hoặc 100V. Những gia đình có điện yếu biểu hiện như bóng đèn đỏ, điều hòa bật không mát…quạt chạy lừ đừ thì nên sử dụng loại này.

Các Thông Số Trên Ổn Áp Có Ý Nghĩa Gì
Các Thông Số Trên Ổn Áp Có Ý Nghĩa Gì

Đối với ổn áp Nisuda

cũng chia thành 3 dải điện áp như vậy nhưng có chút khác biệt về ký hiệu:

NS: ký hiệu chỉ dải điện áp 150V-250V.

DR: là ký hiệu cho dải điện áp 90V-250V.

DRI: là ký hiệu cho dải điện áp 50V-250V.

Đối với ổn áp Lioa

dải điện áp được chia thành 3 loại và ký hiệu như sau:

SH: ký hiệu chỉ dải điện áp 150v-250v.

DRI: ký hiệu chỉ dải điện áp 90v-250v.

DRII: ký hiệu chỉ dải điện áp 50v-250v.

Điện áp đầu ra: 220v; 100v….đây là điện áp của dòng điện đã đi qua ổn áp. Đối với các thiết bị ở Việt Nam các bạn lấy điện áp đầu ra 220v, thiết bị ở Nhật 100v.

Tần số, nhiệt độ: khi lựa chọn sản phẩm bạn không cần phải quan tâm thông số này vì nó cùng giá trị trên tất cả sản phẩm. Đây là tần số dòng điện, ở Việt Nam là 50Hz, sai số không đáng kể.

Nguyên lý điều khiển: động cơ Servo 1 chiều

Quy cách: là kích thước 3 chiều của ổn áp.

KVA: là công suất của máy, 10kva tương đương với 8kw. Khi chọn mua máy, bạn tính công suất máy cần mua bằng tổng công suất thiết bị điện trong nhà. Và chọn máy có công suất nhỉnh hơn 1 chút. Nếu tại nơi nguồn điện quá yếu công suất của ổn áp. Nên chọn = 1,5 tổng công suất thiết bị điện hoặc cao hơn.

Kết luận: Việc xem và tìm hiểu các thông số trên ổn áp là rất quan trọng để từ đó có thể chọn mua máy cho đúng nhu cầu của mình.

Bài viết liên quan