Dùng Ổn Áp Nisuda Cho Bình Nóng Lạnh Được Không?

Dùng ổn áp Nisuda cho bình nóng lạnh không được không. Rất nhiều gia đình dùng ổn áp Nisuda cho cả nhà. Có nhà dùng ổn áp Nisuda cho bình nóng lạnh để nước được nhanh nóng. Có nhà thì lại dùng trực tiếp điện lưới không cần qua ổn áp standa. Vậy có nên dùng ổn áp standa cho bình nóng lạnh không? Bình nóng lạnh chạy qua máy ổn áp không có sao không? 

>>Xem ngay ổn áp Standa 10KVA dùng rất nhiều cho bình nóng lạnh.

Dùng Ổn Áp Nisuda Cho Bình Nóng Lạnh Được Không?

CÂU TRẢ LỜI LÀ KHÔNG NÊN. Vì bình nóng lạnh là sợi đốt điện trở có công suất lớn, khi sử dụng kèm có thể xảy ra hiện tượng “sụt áp”, gây tổn hao lớn về điện năng… Dưới đây bài viết chi tiết!

Khắc phục tình trạng điện yếu thế nào?

Hiện nay tại một số khu vực vì một số lý do nào đó mà điện lưới rất yếu. Có thể do đầu tư cơ sở hạ tầng chưa tốt, chất lượng dây dẫn không cao, xa trạm, xa nguồn. Hoặc tập trung đông dân cư, nhiều máy móc, cung không đủ cầu…

Việc điện yếu làm ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống sinh hoạt cũng như sản xuất của người dân. Cuộc sống dân sinh bị ảnh hưởng, sản xuất gián đoạn, tuổi thọ thiết bị điện thấp… Điều này gây ra rất nhiều phiền toái cho mọi người – ổn áp Nisuda cho bình nóng lạnh.

Dưới đây là hình ảnh chúng tôi ghi lại được lúc 18h địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Ổn Áp Nisuda Cho Bình Nóng Lạnh Nếu Điện Nhà Bạn Yếu Chập Chờn

Ổn áp Nisuda là một thiết bị điện có tác dụng giúp ổn định điện áp đầu ra để truyền cho các thiết bị điện nhằm mục đích khi điện áp đầu vào thay đổi và bảo vệ các thiết bị điện tránh bị hư do quá trình sử dụng bị các trường hợp như quá tải, chập tải, ngắn mạch, quá áp, chập mạch – ổn áp Nisuda cho bình nóng lạnh.

Ngày nay, điện năng được đưa vào sử dụng cho hầu hết các thiết bị điện để phục vụ nhu cầu sinh hoạt sử dụng của người tiêu dùng. Tuy nhiên điện áp ở mỗi khu vực có điện áp định mức khác nhau và nguồn điện vào tăng giảm theo từng thời điểm.

Vấn đề này rất dễ gây hỏng các thiết bị điện dùng trong gia đình như tivi, tủ lạnh, máy giặt, đèn chiếu sáng,nồi cơm điện… Hoặc xưởng sản xuất như máy chuyên dụng, máy bơm, máy lạnh lớn, hệ thống chiếu sáng; hoặc các phòng karaoke tivi, đầu đĩa, loa..; phòng net :màn hình, CPU, máy tính …

Dùng ổn áp Nisuda là cần thiết để cấp đủ điện cho các thiết bị điện trong sinh hoạt và sản xuất.

Thông tin sưu tầm trên mạng và báo Vnexpress:

Một bạn hỏi:

“Đợt vừa rồi nắng nóng quá, nhà nào cũng dùng nhiều thiết bị điện dẫn đến điện áp chỗ em chỉ được 180V, bật điều hòa không lên. Thế là nhà em có mua 1 ổn áp loại 7,5kva dải từ 90v-250v, điện giờ đã ổn định.

Em có bạn làm về điện bảo là không nên cho đường nóng lạnh chạy qua ổn áp vì: “Dòng của đường nóng lạnh lớn, điện áp mà tụt thì dòng tăng lên, ổn áp không chịu được nên rất hại. Mà nó đã dùng thanh điện trở thì không cần qua ổn áp nữa”.

Anh em cũng có bạn làm kỹ sư điện sang đấu lại đường dây và nói không cần thiết, ổn áp này chịu được. Thế là bố em bảo: “Dở hơi mới đi đấu điện thế, tất cả phải cho qua ổn áp hết, 1.000 người mới có 1 người làm vậy”.

Mong các bác cho biết ý kiến đúng sai ạ. – ổn áp Nisuda cho bình nóng lạnh.

Dùng ổn áp Nisuda cho bình nóng lạnh có ích lợi gì?

Dùng ổn áp thực chất giúp chúng ta tiết kiệm, hơn nữa là tận hưởng được hết những chức năng đầy đủ mà thiết bị điện mang lại. Chúng tôi khuyên quý khách hàng vì lợi ích lâu dài, nên sử dụng một chiếc ổn áp Nisuda trong gia đình mình.

>>Mua Ngay ổn áp Nisuda 10KVA nếu nhà bạn có từ 2 bình nóng lạnh.

Dùng ổn áp Nisuda cho bình nóng lạnh: Ý kiến từ chuyên gia:

Không nên dùng bình nóng lạnh qua máy ổn áp vì bình nóng lạnh là sợi đốt điện trở có công suất lớn, khi sử dụng kèm có thể xảy ra hiện tượng “sụt áp” nếu dây dẫn kéo dài, gây tổn hao lớn về điện năng… Vì vậy chúng tôi khuyến cáo với khách hàng, nên đi 1 đường dây dẫn riêng dành cho bình nóng lạnh. Chỉ sử dụng kèm trong trường hợp đường điện quá phức tạp. Và phải lựa chọn máy ổn áp Nisuda có công suất dôi dư lớn!

Xem bài viết: Công thức tính điện năng tiêu thụ

Xem thêm: Tính công suất chọn mua ổn áp standa phù hợp

 

Bài viết liên quan