Ổn Áp 2 Pha Lửa

Ổn áp 2 pha lửa sử dụng 2 dây lửa của điện 3 pha không cần dây mát. Công Ty Cổ Phần Thương Mại & Sản Xuất Redsun là đơn vị đầu tiên sáng chế ra Ổn áp 2 pha lửa này. Máy 2 pha sẽ khắc phục triệt để vấn đề điện yếu ở các vùng nông thôn.

Tác dụng của ổn áp

Bản thân ổn áp không sinh ra năng lượng, mà chỉ làm nhiệm vụ ổn định và cải thiện điện áp nguồn. Ổn áp chỉ có khả năng ổn áp và giữ điện ra ổn định, khi điện áp vào thay đổi trong phạm vi cho phép (gọi là dải ổn áp). Để đáp ứng mức độ thay đổi điện áp nhiều hay ít của lưới điện khu vực, nhà sản xuất đưa ra thị trường các loại ổn áp có dải ổn áp khác nhau: (150V – 260V); (90V – 260V); hoặc (50V – 260V).

Do vậy, khi lắp đặt ổn áp, cần chọn loại phù hợp: Loại 1 pha; loại 2 pha hoặc 3 pha, dải ổn áp phù hợp với sự thay đổi của điện áp lưới điện. Chú ý: Khi điệp áp nguồn điện vào càng thấp, thì công suất ra của ổn áp càng giảm. Vì thế ở nơi lưới điện có điện áp yếu, cần chọn công suất ổn áp lớn hơn so với bình thường.

Nhiệm vụ của ổn áp

Ngoài nhiệm vụ chính là ổn định điện áp, thì tùy theo loại mà máy ổn áp còn có thêm các tính năng hữu ích khác, nhằm nâng cao an toàn trong sử dụng thiết bị, như: Bảo vệ quá dòng; Bảo vệ quá áp; Mạch trễ; Mạch Autoreset. Khi sử dụng ổn áp, chất lượng cung cấp điện cho thiết bị được cải thiện, góp phần bảo vệ an toàn và nâng cao tuổi thọ cho thiết bị. Ổn áp thực sự là một thiết bị hữu ích.

Ổn áp dải rộng: Các loại ổn áp thông dụng có dải ổn áp trong khoảng từ 150V – 260V. Ở các khu vực có thời điểm điện áp quá yếu (dưới 140V), cần mua ổn áp dải rộng có dải ổn áp từ 90V – 260V. Đặc biệt, một số nơi cần dùng đến loại ổn áp dải siêu rộng từ 50V – 260V.

Ổn áp là thiết bị giúp cải thiện điện áp, cung cấp điện cho thiết bị điện khác. Bản thân ổn áp không sinh ra năng lượng. Công suất ra của ổn áp, luôn giảm tỉ lệ với mức suy giảm điện áp của nguồn điện vào. Khi nguồn điện vào quá yếu, công suất ra của ổn áp càng giảm nhiều. Do vậy, khi dùng máy ổn áp dải rộng, cần thiết phải chọn công suất của ổn áp lớn hơn mức bình thường.

Ổn áp 2 pha lửa là loại ổn áp đặc biệt

Điện lưới Việt Nam đang nâng cấp tốt hơn những năm trước. Nhưng ở 1 số vùng nông thôn xa trạm biến áp. Hoặc đường dây tải điện xa vẫn còn hiện tượng điện yếu. Nhất là vào các giờ cao điểm, điện áp chỉ khoảng 100V-120V. Nếu cắm thêm tải vào sẽ tụt xuống dưới 50V. Không thể sử dụng được đồ dùng điện thậm chí là bóng đèn chiếu sáng.

Ổn Áp 2 Pha Lửa Chạy Êm Đủ Công Suất Giá Tốt
Ổn Áp 2 Pha Lửa Chạy Êm Đủ Công Suất Giá Tốt

Ở những nơi điện yếu như thế này ổn áp bình thường không thể hoạt động được. Công Ty Cổ Phần Thương Mại & Sản Xuất Redsun đã sáng tạo ra một loại ổn áp sử dụng điện đầu vào là 2 pha lửa của điện 3 pha (160V-430V) không cần dây mát cho dòng điện ra ổn định 220V sử dụng cho các thiết bị trong gia đình.

Đặc điểm ổn áp 2 pha lửa

+ Nhìn bề ngoài máy có đặc điểm giống ổn áp 1 pha dải 50V-250V.

+ Điện áp đầu vào là 2 pha lửa của điện 3 pha

+ Điện áp đầu vào 380V luôn cao hơn điện áp đâu ra 220V. Vì vậy hoạt động chính của máy là hạ áp, dòng điện ra luôn ổn định 220V an toàn tuyệt đối khi sử dụng.

+ Công suất: có đầy đủ các loại công suất phù hợp với gia đình: 5kVA, 7,5kVA, 10kVA, 15kVA, 20kVA, 25kVA,..

Ổn áp 2 pha lửa phù hợp cho gia đình nào?

Các gia đình có nguồn điện 3 pha thì giải pháp tối ưu nhất là dùng ổn áp 2 pha lửa. Sẽ khắc phục được hoàn toàn tình trạng điện yếu.

Hiện tại, Công Ty Cổ Phần Thương Mại & Sản Xuất Redsun là nhà sản xuất ổn áp 2 pha lửa theo đơn đặt hàng theo yêu cầu. Đối với các máy có công suất dưới 50kVA hàng luôn có sẵn trong kho, quý khách chỉ cần gọi điện Công ty sẽ chuyển hàng đến tận nơi.

Bài viết liên quan